Not known Facts About thuoc esomeprazolNgười bệnh khi uống Arazol tab 40 cần nuốt cả viên thuốc, không nghiền nhỏ hoặc nhai nát. Thời điểm uống thuốc Arazol tab 40 tốt nhất là one giờ trước bữa ăn và có thể kết hợp với các thuốc kháng acid dạ dày để giảm đau.

Tham vấn y khoa: Bác sĩ Nguyễn Thường Hanh · Nội khoa - Nội tổng quát · Bệnh Viện Đa Khoa Tỉnh Bắc Ninh

Liều 40mg Dung dịch pha tiêm nên được tiêm tĩnh mạch trong khoảng thời gian tối thiểu 3 phút. 

Nhiệt độ bảo quản thích hợp nên dưới 30 độ C. Tránh việc trẻ có thể sử dụng nhầm thuốc mà không biết, cần để thuốc xa khu vực vui chơi của trẻ nhỏ.

Khi sử dụng thuốc Emanera 40mg, bạn có thể gặp một số tác dụng không mong muốn như sau:

Khi gặp tác dụng phụ của thuốc, cần ngưng sử dụng và thông báo cho bác sĩ hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Digoxin: Hạ magnesi huyết do dùng kéo dài thuốc ức chế bơm proton làm cơ tim tăng nhạy cảm với Digoxin, có thể làm tăng nguy cơ độc nha thuoc tay với tim của digoxin.

Dùng đồng thời esomeprazol sẽ làm tăng nồng độ phenytoin trong huyết tương ở bệnh nhân động kinh, vì vậy cần theo dõi nồng độ phenytoin khi bắt đầu và khi ngừng điều trị với Arazol tab 40.

Vì vậy cần xem xét giảm liều thuốc saquinavir khi dùng chung với thuốc esomeprazol nhằm tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra của thuốc saquinavir.

Nội dung được trích từ Sổ tay sử dụng thuốc Vinmec 2019 do Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec biên soạn, Nhà xuất bản Y học ấn hành tháng nine/2019.

Ảnh hưởng của esomeprazole trên được động học của các thuốc khác: Các thuốc hấp thu phụ thuộc nha thuoc tay pH: việc giảm độ acid dạ dày khi điều trị bằng esomeprazole và các PPI khác có thể làm giảm hay tăng sự hấp thu của các thuốc khác có cơ chế hấp thu phụ thuộc pH dạ dày.

Trong trường hợp khẩn cấp, gọi ngay cho Trung tâm cấp cứu 115 hoặc đến trạm Y tế địa phương gần nhất.

Ở người suy gan nặng, AUC ở trạng thái ổn định cao hơn two - three lần so với người có chức năng gan bình thường, vì vậy có thể phải xem xét giảm liều esomeprazol ở những người bệnh này. 

Tình trạng sức khỏe của bạn có thể ảnh hưởng nha thuoc tay đến việc sử dụng thuốc này. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *